Get Adobe Flash player
ค้นหาบทความ
มิถุนายน 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

โครงการสูบน้ำขึ้นวัด

โครงการสูบน้ำขึ้นวัด

เริ่มกันกับโครงการดีๆ ที่ทาง thaiamp.com จัดทำขึ้น

เริ่มกันกับที่แรกสำหรับโครงการสูบน้ำขึ้นวัดบนพื้นที่สูง โดยทาง www.thaiamp.com ช่วยสนับสนุนทั้งส่วนของการออกแบบระบบควบคุมการเปิดปิด ปั้มน้ำจากระยะไกล เพื่อนำไปใช้ในโครงการ และยังช่วยออกค่าใช้จ่ายสำหรับการผลิตเครื่องควบคุม

เป็นโครงการที่ทางทีมงาน www.thaiamp.com ต้องการช่วยให้พระที่ปฏิบัติธรรม ตามวัดต่างๆในประเทศ ที่ต้องการระบบน้ำ สามารถควบคุมการจ่ายน้ำได้สะดวก เนื่องจากวัดบางพื้นที่อยู่บนที่สูง และห่างไกลจากแหล่งน้ำ การสั่งเปิด ปิดน้ำแต่ละครั้งเป็นไปด้วยความยากลำบาก ทางทีมงานจึงออกแบบและสร้างเครื่องควบคุมการเปิด ปิดปั้มน้ำผ่านระบบ gsm ในแบบที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการสั่งงาน ท่านใดสนใจร่วมโครงการสามารถติดต่อเพิ่มเติมเข้ามาได้ครับ

** ท่านใดสนใจร่วมทำบุญกับเรา สามารถติดต่อเข้ามาได้ครับ หรือท่านใดที่ทราบถึงวัดที่มีพระปฏิบัติ และวัดอยู่ห่างไกลจากแหล่งน้ำ อีกทั้งยังต้องการให้วัดมีน้ำใช้ สามารถแจ้งชื่อวัดและสถานที่ตั้งเข้ามาได้ครับ เราจะรวบรวมข้อมูล งบประมาณ และนำไปติดตั้งให้ตามความเหมาะสม และท่านไดมีความประสงค์จะบริจาคเพิ่มเติม สามารถติดต่อเข้ามาได้ครับ

มาดูหน้าตาและหลักการทำงานของเครื่องกันได้เลยครับ

บอร์ดควบคุมมีสองส่วน ด้านบนเป็นบอร์ด GSM ด้านล่างเป็นบอร์ดควบคุมที่ทาง thaiamp.com ออกแบบขึ้น เพื่อใช้รับคำสั่งจากโทรศัพท์มือถือ โดยตัวบอร์ดสามารถควบคุมการเปิด ปิด ปั้มน้ำผ่านระบบ gsm ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการควบคุมแต่อย่างได นับว่าเป็นระบบที่ประหยัดในระยะยาว และมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน

ด้านล่างบอร์ดควบคุม

ทดสอบวัดสัญญาณต่างๆ ที่จำเป็น เพื่อความถูกต้องและแน่ใจว่าเครื่องจะใช้งานได้แน่นอนเมื่อถูกส่งไปยังสถานที่ใช้งานจริง

ติดตั้งอุปกรณ์ลงกล่อง ทดสอบใช้งานจริง(เครื่องแรกหน้าตายังไม่สวยนะครับ ทีมงานกำลังหาโมดูลที่ราคาถูกกว่านี้มาใช้งานครับ จะได้ประหยัดและสร้างได้หลายชุดครับ)

หน้ากล่อง

คู่มือใช้งานหน้า1

คู่มือหน้า 2

คู่มือหน้า 3

เครื่องแรกจัดส่งแล้วครับ

ที่แรกที่ร่วมโครงการครับ ทางวัดเตรียมระบบ pump น้ำไว้แล้ว รอแค่ตัวรีโมทอย่างเดียวก็จะใช้งานได้ครับ

ทางวัดได้รับของแล้ว ติดตั้งโดยพระที่วัดครับ(ภาพจากทางวัดส่งมาให้ครับ)

จุดติดตั้งแมกเนติกคอนแท็กเตอร์ที่ถูกควบคุมจากรีโมท(ภาพจากทางวัด)

ภาพสถานที่ติดตั้ง(ภาพจากทางวัด)

ภาพสถานที่ติดตั้ง(ภาพจากทางวัด)

วัดจะอยู่สูงจากระัดับน้ำทะเล 130 เมตร ถังเก็บน้ำห่างจากปั้ม 700 เมตร(ทางขึ้นเขา) มีถังเก็บขนาด 45,000 ลิตร ใช้เวลาสูบน้ำประมาณ 24 ชั่วโมงจึงจะเต็ม (ภาพจากทางวัดส่งมา)

ครึ่งทางก่อนถึงวัด(ภาพจากทางวัดส่งมา)

ทาง thaiamp.com ขออนุโมทนากับผู้ที่เกี่ยวข้องในการทำโครงการครั้งนี้ด้วยครับ ทั้งผู้ออกแบบ สร้าง และที่ลืมไม่ได้เลยคือผู้ร่วมบริจาคเงินทุกท่านครับ รายชื่อท่านเหล่านี้ดูได้จาก www.facebook.com/thaiamp ในหัวข้อ โครงการสูบน้ำขึ้นวัดครับ

VDO สาธิตการทำงาน

** สำหรับท่านที่สั่งซื้อเครื่องควบคุมอุปกรณ์ไฟ้ฟ้า ด้วยระบบ GSM แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายในการควบคุม นั้น ทางเว็บไซด์จะหักรายได้ที่ได้จากเครื่องดังกล่าว 15 % เข้าร่วมโครงการสูบน้ำขึ้นวัด (ได้เครื่องใช้ ได้ทำบุญด้วย) ^^